Ưu thế việc ứng dụng Proptech trong quản lý, vận hành

02/2022

Các giải pháp công nghệ liên quan đến bất động sản xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã sẵn sàng đầu tư chi khoản tiền không nhỏ, ứng dụng chuyển đổi số và nhiều công nghệ khác nhau để tăng trải nghiệm cho khách hàng. 

Theo các chuyên gia, việc thúc đẩy chuyển đổi, ứng dụng công nghệ số vào thị trường bất động sản Việt Nam là tất yếu, là xu thế của tương lai và dòng chảy của sự phát triển không chờ ai. 

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ, ứng dụng công nghệ số bất động sản có thể giúp thay đổi hành vi người dùng. Thay vì gặp mặt trao đổi trực tiếp, họ có thể thực hiện giao dịch trên nền tảng internet hay hàng loạt ứng dụng trực tuyến.

Công nghệ số cũng đáp ứng tốt nhu cầu tìm hiểu thông tin nhanh chóng và chính xác của người dùng, giúp các doanh nghiệp địa ốc tiếp cận trực tiếp khách hàng và phân tích, hiểu rõ nhu cầu thực sự của họ. Đổi lại, doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ số tạo nên kênh thông tin cân bằng giữa cung và cầu, đảm bảo tính minh bạch, thu hút người tiêu dùng.

Áp dụng nền tảng công nghệ trong quản lý vận hành bất động sản, HiLink (thành viên của HiCorp) đang quản lý Hệ thống không gian văn phòng cao cấp ứng dụng chuyển đổi số, từng bước áp dụng công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR).

Qua đó, doanh nghiệp có thể đặt chỗ và thanh toán online qua hệ thống độc quyền tại bất kỳ đâu. Hơn thế nữa, HiLink đang từng bước áp dụng công nghệ VR, AR trong các cuộc họp, hội nghị, làm việc nhóm từ xa.

Với sản phẩm HyFlex – mô hình kết hợp giữa làm việc trực tiếp và trực tuyến, người dùng có thể tuỳ chọn và sử dụng một ngày bất kỳ trong tuần để sử dụng văn phòng làm việc với đầy đủ tiện ích và chức năng với tiêu chuẩn văn phòng cao cấp.

Theo ông Trần Phúc Hồng, Phó Chủ tịch Liên minh Công nghệ số Việt Nam, rất cần những giải pháp thông minh để đáp ứng các yêu cầu về giãn cách phòng, chống dịch bệnh, tăng cường kiểm soát, an toàn, an ninh trong các tòa nhà, văn phòng, khu dân cư mùa dịch bệnh. 

Trong đó, công nghệ là một trong những giải pháp hiệu quả để giải quyết các thách thức mới. Hiện các công ty công nghệ Việt Nam cũng đã đầu tư nhiều sản phẩm, nhiều giải pháp để đáp ứng nhu cầu đa dạng trong lĩnh vực bất động sản.

Theo Reatimes