Ứng dụng RPA và tương lai của RPA năm 2023

01/2023

Làn sóng công nghệ toàn cầu đang tạo ra nhiều cơ hội và thách thức mới, là tiền đề thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, ứng dụng công nghệ là nhu cầu thay đổi tất yếu trong các công ty hiện nay. Trên thị trường hiện có các công nghệ phần mềm như RPA (Robotic Process Automation), Blockchain, Trí tuệ nhân tạo (AI), Điện toán đám mây (Cloud)…Trong đó, RPA được xem như giải pháp hiệu quả hàng đầu và là chất xúc tác hoàn hảo cho sự tăng trưởng vượt bậc, tạo nên cơn sốt công nghệ trên toàn cầu.

Các lĩnh vực có thể áp dụng RPA

Bot phần mềm kỹ thuật số này được gọi là RPA có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực. Sau đây là danh sách nơi nó có thể được áp dụng:

RPA Trong Tài chính

Nếu bạn xem xét các nhiệm vụ mà một nhân viên phải làm trong lĩnh vực tài chính, thì bạn sẽ nhận thấy nhiều quy trình lặp đi lặp lại và rất nhàm chán. Một số sẽ yêu cầu tính toán đơn giản, trong khi những người khác sẽ liên quan đến sự phức tạp. Bất kể tình huống nào, khả năng xảy ra lỗi là rất cao. Và không chỉ vậy, việc nhập dữ liệu và tính toán theo cách thủ công có thể rất tốn thời gian.

Đó là nơi RPA đến để giải cứu. RPA bot có thể xử lý các tác vụ đó một cách hiệu quả và kết quả sẽ chính xác. Điều tốt là tất cả những điều này sẽ chỉ là một cú nhấp chuột. Điều đó có nghĩa là tiết kiệm rất nhiều tài nguyên.

Xem thêm 9 mẹo để ứng dụng RPA vào doanh nghiệp hiệu quả

RPA Trong chăm sóc khách hàng
Hãy nhớ lại tất cả những lần bạn phải nghe khách hàng của mình nói rằng họ đã chờ đợi trong một thời gian rất dài. Điều này là do chỉ có một số tiếp viên mà bạn có thể chỉ định để trả lời các cuộc điện thoại trong khi thu thập thông tin. Tuy nhiên, với các bot RPA, bạn có thể loại bỏ nhu cầu khiến khách hàng của mình phải chờ đợi và để các bot thu thập thông tin trong khi bạn chăm sóc khách hàng.

RPA Trong Bảo hiểm
Bảo hiểm là một lĩnh vực khác mà việc áp dụng các bot RPA rất dễ dàng, xét đến tính chất lặp đi lặp lại của các nhiệm vụ. Các bot RPA có thể đảm nhận các hoạt động như xử lý thông tin, quản lý chính sách, bảo lãnh phát hành, v.v.

RPA trong chăm sóc sức khỏe
Mặc dù độ chính xác là rất quan trọng trong mọi doanh nghiệp, nhưng nó cực kỳ quan trọng đối với việc chăm sóc sức khỏe vì sức khỏe của bệnh nhân hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Do đó, các bot RPA rất hiệu quả trong việc lưu trữ, duy trì, quản lý, xử lý thông tin số lượng lớn liên quan đến đơn thuốc, chu kỳ thanh toán, yêu cầu bảo hiểm và nhiều quy trình khác.

RPA trong bán lẻ
Mặc dù có vẻ như RPA không có gì để cung cấp trong thế giới bán lẻ, nhưng sự thật là các bot RPA giúp phát hiện gian lận, hỗ trợ quản lý hàng tồn kho và quản lý hiệu quả các mối quan hệ khách hàng.

RPA Trong quản lý nhân sự Quản lý
nhân sự là một lĩnh vực liên quan đến quá nhiều công việc. Các bot RPA có thể giúp tạo báo cáo bảng lương; phần mềm có thể hỗ trợ thực hiện các cuộc phỏng vấn tuyển dụng và các quy trình tuyển dụng khác.

Nhìn chung, RPA có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực và sẽ giúp cải thiện hiệu suất và hiệu quả. Nếu một doanh nghiệp muốn phát triển mạnh trong ngành này, thì tự động hóa quy trình kinh doanh là cách để thực hiện điều đó và RPA có thể giúp doanh nghiệp đạt được điều đó.

Xem thêm Áp dụng trí tuệ nhân tạo giám định tổn thất từ xa trong bảo hiểm xe hơi

Tương lai của RPA năm 2023

Thị trường của RPA đang phát triển chắc chắn. Theo một nghiên cứu, các công ty ngày nay có xu hướng sử dụng công nghệ này và nhiều công ty đã bắt đầu sử dụng công nghệ RPA. Điều này là do những lợi ích mà tự động hóa mang lại và vì hiện tại nó là cách duy nhất được coi là phát triển mạnh trong thế giới kinh doanh.
Tương lai là khá nhiều dự đoán, nhìn thấy các mô hình. RPA và AI là những điều quan trọng tiếp theo, và sẽ không còn xa nữa khi các bot phần mềm sẽ thay thế các nhiệm vụ tẻ nhạt, nhàm chán của con người.

RPA sẽ thống trị vào năm 2022 và tiếp tục phát triển theo cấp số nhân

Cuộc khủng hoảng Covid-19 khiến các doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của tự động hóa đối với hoạt động kinh doanh và sự linh hoạt. Tình hình Covid đã thách thức sự thiếu hiệu quả của các mô hình kinh doanh truyền thống dựa trên các hoạt động thủ công. Thị trường tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng hơn 13 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030 (Nguồn: Statista). Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) đang cho phép các doanh nghiệp trên toàn thế giới giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, cung cấp

sự hài lòng của khách hàng, và nhiều hơn nữa.

Tự động hóa quy trình bằng robot đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong hai năm qua. Xu hướng thị trường mới nhất cho thấy RPA sẽ thống trị vào năm 2022 và tiếp tục như vậy trong những năm tới. Theo dự đoán của Gartner , 90% các tổ chức nổi tiếng trên toàn cầu sẽ áp dụng RPA dưới một số hình thức vào năm 2022 để mở rộng quy mô kinh doanh của họ. RPA sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng quy trình, tốc độ, năng suất, v.v., trong các công ty.

Dưới đây là một số xu hướng và dự đoán về Tự động hóa quy trình bằng rô bốt vào năm 2022

Một trong những lý do chính để triển khai công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot là nó giúp giảm thời gian, công sức và chi phí để thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và tốn nhiều thời gian. Với tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và tạo ROI cao hơn. Hơn nữa, RPA cũng có thể bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc khủng hoảng trong tương lai như đại dịch Covid-19.

Do Tự động hóa quy trình bằng rô-bốt, có một sự chuyển đổi kỹ thuật số lớn trong lĩnh vực nhân sự, dịch vụ ngân hàng, dịch vụ tài chính và nhiều doanh nghiệp khác. RPA là một trong những công nghệ đang phát triển nhanh chóng trên thế giới. Theo Grandview Research , lĩnh vực dịch vụ chiếm tỷ trọng cao nhất là 61% và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR cao nhất từ ​​năm 2021 đến năm 2028. Hãy cùng xem xét các xu hướng và dự đoán cho RPA vào năm 2022.

  • Việc áp dụng các trung tâm xuất sắc RPA (CoE) sẽ phổ biến vì họ sẽ chuẩn hóa RPA bằng cách giảm bảo trì, lỗi bot, v.v.
  • Với các công nghệ tiên tiến, bot RPA có thể hưởng lợi từ các công nghệ đang phát triển khác như trí tuệ nhân tạo.
  • Đến năm 2022, RPA sẽ kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và các kỹ thuật học máy.
  • Các vụ mua lại tự động hóa gia tăng vào năm 2021 sẽ tiếp tục với tốc độ này vào năm 2022 và hơn thế nữa.
  • Ngành RPA đang bùng nổ nhanh hơn và sẽ phát triển vượt bậc vào năm 2022. Các bot RPA và giải pháp trí tuệ nhân tạo đã phát triển trong vài năm qua. Và nó được dự đoán sẽ phát triển vào năm 2022, khi các công ty có thể thu được lợi ích cao hơn từ việc lập kế hoạch và phân phối tự động.

Như đã đề cập ở trên, các xu hướng cho thấy RPA sẽ thống trị vào năm 2022. Và SVAM chúng tôi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa RPA và phát triển vượt qua thời kỳ thử thách này. Bạn có thể góp phần thay đổi thế giới kinh doanh với sự trợ giúp của các giải pháp RPA của chúng tôi. Với các phương pháp RPA tốt nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp bền vững và đưa nó lên một tầm cao mới.

Nguồn: 

https://svam.com/blogs/why-rpa-will-dominate-in-2022-and-continue-to-grow-exponentially/

https://www.makeitfuture.com/automation/rpa-application-and-future