Ứng dụng AI trong hoạt động mua sắm

01/2022

Một số doanh nghiệp vừa tiên phong ứng dụng AI và công nghệ thực tế ảo vào ngành bán lẻ với khả năng phục vụ khách hàng trong thời gian thực và cung cấp thông tin chuyên sâu về khách hàng để nâng cao trải nghiệm của họ, đặc biệt là trong thời điểm hạn chế tiếp xúc khi mua bán trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Lần đầu tiên khách hàng vào một trung tâm bán đồ trang sức nhưng được robot đón tiếp thay vì nhân viên an ninh.

Ứng dụng AI trong hoạt động mua sắm

Theo thống kê, có tới 70% khách hàng cá nhân và trên 80% khách hàng doanh nghiệp khẳng định, trải nghiệm được cá nhân hóa ảnh hưởng đến quyết định mua sắm và gắn bó của họ.

Công nghệ được ứng dụng từ danh mục giới thiệu sản phẩm điện tử 360 độ để khách lựa chọn cho đến khâu thử sản phẩm ảo, giúp nhận diện và lồng ghép các sản phẩm lên người qua hình ảnh 3D mô phỏng thực tế.

Việc am hiểu hành vi mua sắm, nhanh chóng có phương án thích ứng và thiết lập yếu tố cá nhân hóa chính là lợi thế toàn diện mà AI có thể mang đến cho các nhà bán hàng.

"Sự khác biệt của mô hình này là đem đến cho người dùng những trải nghiệm từ những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với mô hình này, chúng tôi mong muốn là người tiên phong, tạo điểm đến cho người yêu trang sức và công nghệ", bà Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Khối Kinh doanh trang sức cao cấp, Tập đoàn Doji cho biết.

Bên cạnh việc ứng dụng AI tại điểm bán hàng trực tiếp, nhiều doanh nghiệp còn tích hợp công nghệ này trên nền tảng số giúp giải đáp thắc mắc của khách hàng 24/7 và sàng lọc dữ liệu chuẩn xác. Sự đầu tư này là cách để doanh nghiệp sẵn sàng thay đổi, đón đầu xu hướng, qua đó tạo đột phá và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Theo VTV.vn