TỔNG HỢP TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ FINTECH Ở ANH QUỐC

06/2022

Nhiều doanh nghiệp do nữ giới làm chủ tìm kiếm tài trợ

Theo nhà cung cấp dịch vụ tài chính 365 Business Finance có trụ sở tại London, số lượng chủ doanh nghiệp nữ đăng ký tài chính dựa trên doanh thu đang gia tăng.

Số liệu thống kê về khách hàng từ công ty quỹ tài trợ SME cho thấy trung bình khách hàng nữ cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Có đến 34% khách hàng của họ là phụ nữ vào tháng 5 năm 2022; so với 25% vào tháng 5 năm 2021.

Mặc dù sự gia tăng các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là một bước đi đúng hướng, nhưng sự chênh lệch giữa nam và nữ trong lĩnh vực này vẫn còn đáng kể. Theo Báo cáo về Tiến độ phát triển Kinh doanh thuộc Nữ giới năm 2022 của The Alison Rose Review (do Tập đoàn Natwest thực hiện); số doanh nghiệp mới mở bởi nam giới gần như gấp ba lần so với phái nữ.

365 Business Finance đã khởi động một chiến dịch mới mang tên “#SheLeads”, nhằm khích lệ và truyền cảm hứng cho phụ nữ khởi nghiệp. Giám đốc Điều hành, Andrew Raphaely cho biết: “ Đó là điều đáng ủng hộ khi thấy số lượng chủ doanh nghiệp nữ đăng ký tài chính doanh thu ngày càng tăng sau đại dịch” 

Ngân hàng tại Vương quốc Anh nâng cấp công cụ để củng cố kỹ năng lập ngân sách

Ngân hàng có trụ sở ở Anh Starling Bank đã nâng cấp công cụ quản lý chi tiêu “Spending Insights” với việc bổ sung 36 danh mục mới.

Mục đích là cải thiện khả năng lập ngân sách và theo dõi chi tiêu của khách hàng khi quốc gia này, khi họ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Các chủ tài khoản hiện tại, hiện họ có thể truy cập tổng cộng 53 danh mục chi tiêu, với các danh mục mới bao gồm “mối quan hệ” và “đồ mang đi” - theo yêu cầu của khách hàng. Bản cập nhật cũng sẽ cho phép khách hàng áp dụng một trong các danh mục mới đối với tất cả các giao dịch trong quá khứ hoặc tương lai từ những nhà bán cụ thể.

Helen Bierton, Giám đốc ngân hàng Starling Bank, cho biết: “Khách hàng của chúng tôi đã yêu thích công cụ quản lý chi tiêu của Starling Bank kể từ khi ra mắt năm 2017. Kiến thức là sức mạnh khi đáp ứng các mục tiêu tài chính của bạn và chúng tôi hy vọng rằng bằng cách cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết hơn về chi tiêu của họ theo mô hình, họ sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với ngân sách cá nhân và hộ gia đình của mình để thích ứng với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt dễ dàng hơn chút nữa." 

Nền tảng thanh toán trụ sở tại Vương quốc Anh đi vào hoạt động

Nucleus365 đã ra mắt nền tảng thanh toán tại Vương quốc Anh để cung cấp giải pháp thanh toán tích hợp cho các thương gia đang tìm cách tiếp cận các thị trường mới nổi.

Có trụ sở tại London, cách thức thanh toán mới cung cấp một nền tảng cho các khoản thanh toán quốc tế và được quy định bởi Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA)

Người đồng sáng lập Nucleus365, Sophie Flynn, giải thích:“ Sứ mệnh của chúng tôi là trở thành công ty dẫn đầu thị trường về dịch vụ thanh toán bằng cách cung cấp cho các thương gia một điểm truy cập thống nhất và duy nhất.

Bằng cách xây dựng các kết nối nội bộ và sử dụng công nghệ văn phòng hậu cần tinh vi, chúng tôi đảm bảo các thương gia có thể tăng sức ảnh hưởng của họ ra toàn cầu đồng thời giảm phí chi phí giao dịch”.

Quan hệ đối tác bảo vệ người tiêu dùng chống lại gian lận 

SurePay, nhà cung cấp dịch vụ Xác nhận Người nhận Thanh toán (CoP) đã công bố mối quan hệ đối tác với Virgin Money để bảo vệ người tiêu dùng chống lại gian lận và thanh toán sai hướng.

Giải pháp CoP của SurePay ở Anh cung cấp cho người tiêu dùng sự đảm bảo rằng tất cả các khoản thanh toán sẽ được gửi đúng đến người nhận; đồng thời chỉ ra rằng sẽ không có sự nhầm lẫn hoặc sai sót nào trong giải pháp này 

Fergus Murphy, Giám đốc trải nghiệm khách hàng của Virgin Money, giải thích: “Chúng tôi cam kết bảo vệ khách hàng của mình khỏi gian lận và xác nhận người nhận thanh toán là một công cụ có giá trị để đạt được điều đó.

SurePay có kinh nghiệm rộng lớn trong việc cung cấp các giải pháp Xác nhận người nhận thanh toán, cả ở Anh và các quốc gia khác, đó là lý do tại sao chúng tôi chọn làm việc với họ để triển khai biện pháp bảo vệ quan trọng này cho khách hàng của chúng tôi”. 

Jeeves Growth đặt chân đến Anh Quốc 

Jeeves, nền tảng tài chính dành cho các công ty khởi nghiệp toàn cầu, đã ra mắt Jeeves Growth ở Vương quốc Anh để cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách tiếp cận thay thế cho việc tài trợ dựa trên doanh thu. 

Nguồn tiền có thể được chuyển trực tiếp bằng các loại nội tệ khác nhau - mục tiêu nhắm đến những nhà bảo trợ muốn rót vốn cho các doanh nghiệp quốc tế lẫn địa phương.

Jeeves gần đây đã đạt được vị thế kỳ lân trong vòng gây quỹ mới nhất của mình - định giá công ty ở mức hơn 2,1 tỷ đô la. 

Matthieu Hafemeister, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng của Jeeves cho biết: “Nhiều công ty khởi nghiệp sáng tạo và thú vị nhất nước Anh đã trải qua cuộc đấu tranh tương tự trong việc tiếp cận tài chính để phát triển doanh nghiệp của họ. Bằng cách mở rộng phạm vi địa lý của Jeeves Growth, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các công ty khởi nghiệp ở Vương quốc Anh một phương thức liền mạch nhất để mở rộng đường băng và tiếp tục phát triển quy mô”. 

HSBC tổ chức khóa học giáo dục fintech

HSBC đã hợp tác với Trường Thương mại Saïd thuộc Đại học Oxford, để giúp đào tạo hàng nghìn nhân viên trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của mình trong việc phát triển fintech. 

Fintech 101, một chương trình được thiết kế đặc biệt cho HSBC, sẽ cung cấp kiến thức nền tảng về các công nghệ mới nổi và cách sử dụng chúng. Đây là mô hình quan hệ hợp tác đầu tiên giữa 2 lĩnh vực trường học và ngân hàng. 

Eleanor Murray, Phó Hiệu trưởng giáo dục điều hành tại Oxford Saïd, nhận xét: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu đào tạo ngày càng tăng trong lĩnh vực này, khi các doanh nghiệp làm việc để bắt kịp với thế giới công nghệ tài chính đang thay đổi nhanh chóng.

“Fintech 101 của chúng tôi sẽ giúp cung cấp cho nhân viên HSBC kiến thức để tận dụng công nghệ và phát triển các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số mới cho khách hàng của họ. Tôi rất vui mừng vì Oxford Saïd được hợp tác với HSBC để đưa chương trình này vào thực tiễn”.

Source: THEFINTECHTIMES