TMA và hành trình 26 năm trở thành công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam

10/2023

Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, kiên trì với sứ mệnh “Giúp khách hàng thành công bằng các giải pháp phần mềm hiệu quả và sáng tạo”, lấy nền tảng từ ba giá trị cốt lõi “Tôn trọng, Trung thực và Cam kết”, TMA hướng đến mục tiêu trở thành công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam, là đối tác đáng tin cậy và sáng tạo cho mọi khách hàng, qua đó thực hiện giấc mơ lớn “góp phần đưa tên Việt Nam lên bản đồ gia công phần mềm thế giới”.

TMA lab 6

Hành trình phát triển của TMA

Giai đoạn thành lập

Ngày 2/10/1997, bằng tất cả những hoài bão và nhiệt huyết, TMA được thành lập với 6 thành viên. Đặt nền móng đầu tiên tại quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh làm văn phòng đại diện của TMA.

 

Văn phòng đại diện đầu tiên của TMA ở quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh

Giai đoạn phát triển

Trong suốt quá trình hoạt động, TMA không ngừng nổ lực học tập và phát triển, liên tục cập nhập những chứng chỉ quốc tế như RUP, ISO 9001:2000, TL 9000, CMMi Level 3, Agile, CMMi Level 5, ISO 27001:2005 và ISO 27001:2013.

Bên cạnh đó, các văn phòng tại Canada, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Singapore và Đức được mở ra để TMA có thể dễ dàng kết nối và đến gần những khách hàng của mình hơn. Hơn nữa, việc mở các văn phòng nước ngoài như sự đánh dấu thương hiệu TMA trên thị trường quốc tế.

TMA cũng tích cực tham gia các sự kiện công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước với mong muốn đem những giải pháp công nghệ sáng tạo đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng.

TMA tham gia sự kiện Hannover Messe 2023

TMA tại các sự kiện quốc tế: Taipei International Trade Fair 2023, Computex Taipei 2023Asia Tech x Singapore 2023

Kết quả của hiện tại

Kinh doanh

Sau 26 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều giai đoạn khủng hoảng của kinh tế thế giới, TMA đã xác lập và duy trì vị thế Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam với 3 công ty thành viên: TMA Solutions, TMA Innovation, TMA Solutions Bình Định, 6 văn phòng trong nước, 6 văn phòng tại nước ngoài, đội ngũ 4.000 nhân viên và đã hợp tác với hơn nhiều khách hàng đến từ hơn 30 quốc gia.

Bên cạnh đó, TMA thành lập 10 trung tâm công nghệ: Telecom Software Center, IoT Center, Data Solution Center, Automotive Software Center, Fintech Center, Hardware Lab, AI Center, Robotics Software Center, Healthtech Center, 5G Center với hơn 30 sản phẩm và giải pháp mới.

TMA Hardware Lab

Vừa qua, TMA tự hào khi được vinh danh “Top 10 Công ty Công nghệ số Việt Nam 2023” ở 4 hạng mục: Top 10 Doanh nghiệp Xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT, Doanh nghiệp Công nghệ số Nghìn tỷ Việt Nam 2023, Top 10 Doanh nghiệp Cung cấp giải pháp thành phố thông minh, Top 10 Doanh nghiệp HealthTech.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR)

Trong kế hoạch phát triển doanh nghiệp, TMA còn tập trung đẩy mạnh các hoạt động CSR nhằm nâng cao chất lượng, giá trị thương hiệu cũng như uy tín của doanh nghiệp, thu hút hơn 100 ngàn CV từ các ứng viên khắp nơi gửi về.

Đến hiện tại, TMA đã hợp tác với hơn 65 trường đại học trong và ngoài nước và nhận về hơn 10,000 sinh viên thực tập tại công ty.

TMA Tech Group ký kết hợp tác cùng trường ĐH RMIT

Không chỉ tổ chức cho toàn bộ nhân viên 1,500 khóa đào tạo kĩ năng chuyên môn, TMA còn quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa với hơn 1,000 các hoạt động xã hội, thể thao, âm nhạc và văn hóa, trong đó, hoạt động thể thao nổi bật nhất là đá bóng với hơn 2,000 trận đấu hấp dẫn.

Cuộc thi đá banh của TMA: Futsal League 2023

Cam kết cho tương lai

Ngày này 26 năm trước – 2/10/1997, TMA đã bắt đầu hành trình từ một công ty phần mềm có quy mô nhỏ và giấc mơ lớn “góp phần đưa tên Việt Nam lên bản đồ gia công phần mềm thế giới”, mạnh dạn tiến vào lĩnh vực phần mềm viễn thông nhiều khó khăn, mạnh dạn làm với các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Sự phát triển của TMA đã đặt những bước chân tiên phong, mở lối cho ngành phần mềm Việt Nam vươn ra thế giới và có vị thế vững vàng như ngày hôm nay. 

TMA và toàn thể nhân viên vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực, cùng nhau xây dựng Tập đoàn Công nghệ TMA phát triển vững mạnh, vươn tầm khu vực và thế giới.