TMA khuấy động Quy Nhơn – Bình Định cùng Ngày hội Công nghệ 2019

08/2020

Ngày 21-22/09 vừa qua, trường đại học Quy Nhơn rộn ràng, tưng bừng chưa từng thấy với Ngày hội Công nghệ 2019 – Sân chơi công nghệ lớn nhất trong năm tại đây. Đây là sự kiện do TMA phối hợp cùng nhà trường tổ chức. Ngoài các diễn giả từ TMA Innovation Center, TMA Blockchain Center, TMA Fintech Center và trường đại học Quy Nhơn, chương trình còn có sự tham gia của các diễn giả đến từ hội Tin học Bình Định, đại học Việt – Đức, các công ty Travel2pay, Ninja-Q và khách mời từ các trường đại học lân cận. Hơn 500 sinh viên yêu thích công nghệ cũng đã đến tham gia ngày hội.

Rất nhiều hoạt động diễn ra song song tại Ngày hội Công nghệ đã khiến các sinh viên vô cùng thích thú. Trong ngày 21/09, chuỗi gần 10 hội thảo công nghệ - dành cho sinh viên, kỹ sư CNTT và báo cáo đại chúng - dành cho tất cả các thành viên yêu thích công nghệ thu hút hàng ngàn lượt tham gia. Các phòng hội thảo luôn không còn một chỗ trống, các chủ đề mang tính thực tiễn cao như Ứng dụng của AI, Blockchain trong các lĩnh vực; Xu hướng bảo mật và giải pháp; So sánh Big Data và AI… khiến các sinh viên rất hào hứng, rất nhiều câu hỏi hay đã được đặt ra cho các diễn giả. Cùng ngày, buổi thảo luận hợp tác giữa các trường đại học, các công ty và hội Tin học Bình Định cũng được tổ chức, mở ra cơ hội học tập lớn cho những người yêu thích công nghệ trên địa bàn.

Không chỉ cung cấp kiến thức cho các bạn sinh viên qua các buổi hội thảo, ngày 22/09, TMA và đại học Quy Nhơn còn tổ chức các lớp học cơ bản về lập trình Blockchain cùng AI và Big Data, giúp các bạn thêm hoàn thiện kỹ năng. Hoàn thành khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ kỹ năng liên quan. Đặc biệt, cuộc thi lập trình Hackathon với 2 chủ đề: Lập trình ứng dụng AI và Lập trình Web tương tác có tổng giá trị giải thưởng 30 triệu đồng, được tài trợ bởi TMA và Travel2Pay, nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các bạn sinh viên CNTT – trường đại học Quy Nhơn.

Như lời phát biểu khai mạc Ngày hội của PGS.TS Đinh Thanh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Quy Nhơn, sự kiện này là cơ hội để giảng viên, sinh viên tìm hiểu về những công nghệ mới, nắm rõ xu hướng phát triển của công nghệ, từ đó có kế hoạch trang bị, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho bản thân nhằm đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường. Chuỗi hội thảo cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp và nhà trường kết nối, chia sẻ, hợp tác nhằm phát triển hiệu quả hơn công tác nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian tới.