Ngày hội Công nghệ thông tin ngành ngành Giáo dục- Đào tạo Hà Nội lần thứ V: Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo

04/2021

Trong 2 ngày 14/4-15/4, Ngày hội Công nghệ thông tin ngành ngành Giáo dục- Đào tạo Hà Nội lần thứ V với chủ đề “Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh” năm 2021 đã thu hút được sự tham gia đông đảo từ các trường học, thầy cô. Sự kiện thu hút được hơn 70 gian trưng bày, gần 2.700 các sản phẩm, giải pháp công nghệ đã được ứng dụng trong các trường học.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể.

Đây là hoạt động quan trọng của toàn ngành, có ý nghĩa sâu sắc trong việc áp dụng công nghệ thông tin với các hoạt động quản lý, hoạt động dạy và học, nâng cao nhận thức, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo.

Mỗi gian hàng tham gia triển lãm đều được chuẩn bị công phu, sáng tạo, mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Số lượng các sản phẩm tham gia Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ V nhiều gấp 10 lần so với ngày hội công nghệ thông tin lần thứ IV. Trong đó, nhiều sản phẩm công nghệ thông tin có tính ưu việt, đột phá… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và sự cần thiết của công nghệ thông tin trong giáo dục, tạo nên sức mạnh của toàn ngành nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục Thủ đô.

Một trong những hoạt động quan trọng của Ngày hội là các hội nghị, hội thảo về công nghệ thông tin. Trong đó, hội nghị “Định hướng triển khai chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 ″ đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi, đa chiều. Các ý kiến tập trung vào các giải pháp chuyển đổi số cho nhà trường, giáo viên và học sinh.

Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo Thủ đô” nhận được 10 ý kiến tham luận khẳng định rõ hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, thu hút đông đảo các đại biểu, các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý và giáo viên tham gia.

Ban tổ chức cũng đã tặng giấy khen và trao thưởng cho 50 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động trưng bày gian hàng các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin; hơn 1.000 sản phẩm đạt giải trong cuộc thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học; 260 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Kỹ năng công nghệ thông tin dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Nguồn: giaoduc.net.vn