Giải pháp toàn diện cho lĩnh vực bất động sản - tài chính - công nghệ

06/2022

Thời đại 4.0 ngày nay đã thay đổi diện mạo và phương thức vận hành của nhiều doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Trong đó, bất động sản là lĩnh vực bị ảnh hưởng lớn và buộc phải thay đổi để thích nghi với xu hướng công nghệ. Thực tế chứng minh, sử dụng công nghệ đang là xu hướng mới nổi bật trong thị trường bất động sản, trong đó các sản phẩm công nghệ cao chính là công cụ được doanh nghiệp tận dụng tối ưu nhất hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm bất động sản, quản lý kinh doanh bất động sản,… hỗ trợ tiện lợi, nhanh chóng trong giao dịch của doanh nghiệp.
Trải qua giai đoạn biến động từ đại dịch, nhiều chuyên gia dự đoán trong tương lai gần, thị trường bất động sản sẽ sớm ghi nhận những bước đột phá. Trong đó là sự xuất hiện của hệ sinh thái Proptech với 5 ứng dụng công nghệ phổ biến là Big Data (dữ liệu lớn), AI (trí tuệ nhân tạo), IoT (Internet vạn vật), Blockchain (công nghệ chuỗi khối) và AR/VR (công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo).

Việc kinh doanh tự động hóa

Sự xuất hiện của công nghệ đã dẫn tới việc kinh doanh bất động sản trở nên tự động hóa. Điều đó không chỉ tăng cường hiệu quả, hiệu suất công việc mà còn giảm thiểu tối đa chi phí và nhân công giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí. Với sự hội tụ tổ hợp chỉnh thể kỹ thuật số cốt lõi như AI, IoT, Big Data, Blockchain,… được xác định là xu hướng trên toàn thế giới trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất, kinh doanh. Trong lĩnh vực bất động sản, các phần mềm quản lý bất động sản sẽ hỗ trợ tối đa cho các công cụ báo cáo và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết dự án tới các đại lý cùng chủ đầu tư, không ngừng hỗ trợ các đơn vị bất động sản quản trị tốt quy trình sản xuất và xây dựng các dự án bất động sản tốt hơn. Tất cả diễn ra trên nền tảng công nghệ và thực hiện theo hướng “tự động hóa”.

Bảo mật an ninh mạng cho các dự án bất động sản

Thời đại công nghệ số làm tăng tốc độ truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và tăng theo cấp số nhân, đồng thời làm giảm thiểu tối đa khoảng cách giao tiếp giữa các nhóm cùng với cá nhân khác nhau về mặt địa lý. Song mọi vấn đề đều có mặt lợi và hại, hệ lụy theo đó là những sự cố rò rỉ thông tin, thiếu tính bảo mật thông tin bởi sự tấn công của các hacker với nhiều mục đích. Tuy nhiên, khi ứng dụng công nghệ vào quản lý và kinh doanh bất động sản, tiện ích của các phần mềm quản lý bất động sản có thể giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin tuyệt đối, đảm bảo tính an toàn nhất trong môi giới và kinh doanh.

Công tác quản lí hiệu quả hơn

Những tiến bộ của công nghệ cũng là giải pháp vượt trội giúp kinh doanh bất động sản trở thành lĩnh vực có tiềm năng, ít rủi ro hơn hẳn. Công nghệ hiện đã thể hiện vai trò quan trọng của mình trong quản lý và kinh doanh bất động sản. Khi chủ đầu tư cần đến các giải pháp quản lý tổng thể dự án, công nghệ sẽ là một giải pháp mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm. Các phần mềm công nghệ sẽ hỗ trợ theo dõi và tiếp cận được khách hàng tiềm năng, không ngừng cập nhật được tình trạng dự án tới khách mua nhằm đảm bảo gây dựng niềm tin cho khách hàng cũng như uy tín của chủ đầu tư, tạo sức hút nổi bật cho dự án bất động sản. Ví dụ phần mềm quản lý Landsoft thuộc Công ty Infox được sử dụng rộng rãi vì ứng dụng hỗ trợ tối đa cho các công cụ báo cáo và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết dự án tới các đại lý cùng chủ đầu tư. Hệ thống quản lí của phần mềm Landsoft sẽ giúp người quản lý định hướng sự cạnh tranh, sắp xếp đội ngũ bán hàng hợp lí. Điều này giúp thúc đẩy đội ngũ bán hàng làm việc hiệu quả và mang về doanh số cao. Ngoài ra với phần mềm quản lý bất động sản Landsoft với công nghệ tích hợp còn giúp xác định và báo cáo sự khác biệt hoàn toàn không cần có sự can thiệp của con người, trở thành một bước tiến mới trong lĩnh vực bất động sản hiện đại.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Với việc ứng dụng công nghệ 4.0, các salesman sẽ không phải mất quá nhiều công sức để tìm kiếm khách hàng mục tiêu và tốn nhiều chi phí cho quảng cáo. Song khách hàng cũng không phải mất nhiều công sức tìm kiếm căn nhà phù hợp với nhu cầu của mình, họ sẽ dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhânh thông qua hàng loạt website cung cấp thông tin sản phẩm và tư vấn.

Đặc biệt, trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện tại, công nghệ thật sự phát huy tối đa hiệu quả hơn bao giờ hết. Bên cạnh những công nghệ phục vụ cho y tế nước nhà, song với thị trường BĐS công nghệ là giải pháp cứu cánh hiệu quả mùa đại dịch. Chỉ bằng “một chạm” trên smartphone cùng các ứng dụng, website BĐS liên quan, doanh nghiệp và khách hàng có thể thực hiện trao đổi về các dự án đầu tư, thực hiện giao dịch mua bán với khách hàng,… mà vẫn có thể đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bằng sức mạnh công nghệ, giao dịch BĐS dù bị ảnh hưởng nhưng cũng sẽ không trì tệ, ảm đạm bởi giữa doanh nghiệp và khách hàng vẫn có thể kết nối và trao đổi với nhau thông qua các phương thức trực tuyến không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lí.

Tuy nhiên, để đưa cả thị trường bất động sản “số hóa” thì cần những đơn vị tiên phong, các doanh nghiệp mạnh dạn chuyển mình trong lĩnh vực này sẽ trở thành những đơn vị “đầu tàu” dẫn dắt cả thị trường đi lên. 

Theo các chuyên gia, chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí giao dịch và quản lý, tăng khả năng tiếp cận thị trường, thông tin, dữ liệu, hợp tác, kết nối. Đồng thời mở ra các dịch vụ và cơ hội kinh doanh mới cũng như tăng khả năng tham gia chuỗi giá trị khu vực và trong nước. Ngoài ra, với những lợi thế sẵn có tại Việt Nam như sở hữu cơ cấu dân số trẻ và là một trong 10 quốc gia có số lượng smartphone cao nhất, hơn 61,3 triệu smartphone (tính đến tháng 5-2021). Do đó, việc sử dụng điện thoại thông minh để tìm kiếm thông tin ngày nay đã trở thành xu hướng.

Điều này đã đặt ra bài toán chuyển đổi số, xây dựng các app (ứng dụng) dành riêng cho thiết bị động của mỗi doanh nghiệp trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. 

Nguồn: Nhiều nguồn