Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp với nền tảng đám mây AWS

01/2022

Nhờ ứng dụng các giải pháp nền tảng công nghệ đám mây của Amazon Web Services (AWS) trong hỗ trợ hành trình chuyển đổi số của khách hàng, hàng loạt các doanh nghiệp đã giảm được chi phí, tối ưu hóa hoạt động và tăng chất lượng dịch vụ.

Điện toán đám mây đang trở thành tâm điểm của xu hướng chuyển đổi số trong các công ty trong và ngoài nước. Dự báo quy mô thị trường điện toán đám mây tại Việt Nam sẽ cao hơn mức dự báo là 500 triệu USD vào năm 2025.

Đối với các công ty Việt Nam, xu thế chuyển đổi số ứng dụng đám mây là giải pháp được kỳ vọng sẽ bắt kịp các công ty nước ngoài trong thời gian tới. Giãn cách xã hội do Covid-19 là động lực thúc đẩy các dịch vụ lưu trữ đám mây để đáp ứng nhu cầu làm việc tại nhà.

Mức độ ứng dụng của đám mây đang chủ yếu ở mặt hỗ trợ các nhu cầu về lưu trữ và truy cập thông tin. Trong tương lai gần sẽ tiến dần đến sử dụng nhiều hơn SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ) để tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp.

Sự ổn định của hệ thống, đảm bảo hiệu suất lên tới 99,99% khi sử dụng AWS được coi là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy một doanh nghiệp chuyển đổi sang đám mây

Về mặt bảo mật thông tin, AWS có các giải pháp mã hóa dữ liệu tiên tiến cùng với hệ thống máy chủ toàn cầu, cho phép người dùng truy cập dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Ngoài ra, nền tảng đám mây còn phân tích dữ liệu sử dụng trí thông minh nhân tạo giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai mà không mất nhiều công sức và chi phí.

Điển hình, Lotta Data Communication VietNam đã giúp giảm thời gian phản hồi xuống 75% và tăng lượng xử lý tải lên đến 100.000 lượt truy cập/giây cho trang TMĐT thông qua việc áp dụng dịch vụ máy chủ ảo của AWS.

Theo VnEconmomy