GS. Ngô Bảo Châu và GS. Hiền Trần đến thăm TMA: Chia sẻ kiến thức về việc áp dụng toán học vào các giải pháp công nghiệp 4.0

08/2020

Trong buổi gặp mặt này, chú Lệ, anh Hồng Trần cùng TMA Innovation Center đã có nhiều trao đổi với Giáo sư về việc áp dụng toán học vào các giải pháp Công nghiệp 4.0. Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn TMA cũng như các công ty công nghệ trong nước ngày càng thành công, đóng góp vào sự phát triển của công nghệ cao tại Việt Nam.

Tiếp đến, trong ngày 18/06/2019, TMA lại có vinh hạnh chào đón GS. Hiền Trần, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tính toán khoa học, Giáo sư toán học, ĐH bang Bắc Carolina Raleigh, Bắc Carolina. Tại TMA, Giáo sư đã chia sẻ đến các bạn kỹ sư TMA và QTSC những kiến thức thực tiễn, kinh nghiệm về Machine Learning thông qua buổi hội thảo “Modeling, Machine Learning and Control: Real-World Applications” như:

-         Các dự án mà Giáo sư cùng các cộng sự hợp tác tại Mỹ liên quan đến Machine Learning, các công cụ tính toán

-         Ví dự thực tiễn về việc thực hiện các phương pháp điều khiển real-time cho sự cân bằng

Phần trình bày sinh động cùng những phần trao đổi sôi nổi đã mang lại cho các thành viên những kiến thức vô cùng hữu ích.

Nền tảng của cuộc cách mang Công nghiệp 4.0 là toán học. Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ bởi 2 giáo sư toán học kỳ cựu, TMA sẽ áp dụng toán học tốt hơn vào những nghiên cứu, ứng dụng của mình.