Điện toán đám mây - Giải pháp công nghệ tài chính ngân hàng thời chuyển đổi số

01/2022

Điện toán đám mây đang là giải pháp công nghệ hữu hiệu cho ngành tài chính ngân hàng, giúp giảm gánh nặng đầu tư vào nguồn lực CNTT và tăng cường năng lực xử lý dữ liệu.

Điện toán đám mây - Giải pháp công nghệ cho ngành tài chính ngân hàng thời chuyển đổi số

Điện toán đám mây - Giải pháp công nghệ cho ngành tài chính ngân hàng thời chuyển đổi số

Ngành ngân hàng trong cuộc đua chuyển đổi số

Năm 2020, giá trị kinh tế của hoạt động chuyển đổi số ghi nhận đạt được gần 19 nghìn tỷ USD, tương đương với 20% GDP toàn cầu.

Nhu cầu thanh toán không tiếp xúc không ngừng tăng cao, 74% người tiêu dùng trong một nghiên cứu của MasterCard tuyên bố sẽ tiếp tục sử dụng thanh toán không tiếp xúc kể cả khi dịch đã được kiểm soát.

Trong bối cảnh đó, “đám mây” đã và đang trở thành giải pháp “bình thường mới” trong lĩnh vực ngân hàng, được hầu hết tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi hoặc đang xem xét chuyển đổi.

Trong báo cáo “Chỉ số đám mây doanh nghiệp năm 2019”, ngành tài chính ngân hàng đã vượt qua tất cả các ngành khác trong việc áp dụng đám mây lai. Các công ty thị trường vốn đã sớm áp dụng đám mây lai và các ngân hàng bán lẻ cũng đang bắt kịp xu hướng.

Đến tháng 8/2020, IDC báo cáo 57% ngành ngân hàng đã triển khai ngân hàng số và chuyển đổi lên đám mây thành công. 40% ngân hàng được khảo sát cho biết cũng đang có kế hoạch chuyển đổi lên môi trường đám mây lai.

Giải pháp công nghệ Hybrid Cloud đến từ HPE

Danh mục giải pháp công nghệ của Hewlett Packard Enterprise (HPE) đem đến phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu, từ đó giúp xây dựng và phát triển chiến lược đám mây lai, xác định được vị trí tốt nhất để đặt các tải công việc và ứng dụng theo từng nhu cầu riêng của tổ chức.

Việc đầu tư cho hạ tầng theo cách truyền thống tốn rất nhiều thời gian và tương đối phức tạp. Hiểu được điều đó, HPE đã phát triển và cung cấp một giải pháp thay thế cho các giải pháp truyền thống, cho phép các tổ chức đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi phù hợp với mong đợi của khách hàng.

HPE Greenlake mang đến trải nghiệm đám mây cho các tải công việc không thể chuyển lên đám mây công cộng. Đây là giải pháp dưới dạng dịch vụ (as-a-service), có khả năng mở rộng, chỉ phải chi trả cho từng lần sử dụng, được cấu hình sẵn cho phép các tổ chức tài chính trên khắp thế giới áp dụng công nghệ chuyển đổi nhanh hơn và đơn giản hóa các hoạt động. Giải pháp HPE Greenlake sẽ sớm ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Theo ICTNews