ĐH Quy Nhơn và TMA Solutions ký Biên bản hợp tác

08/2020

Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2020, tại Trường Đại học Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn và Công ty TMA Solutions.
Tham dự buổi Lễ ký kết: về phía Trường Đại học Quy Nhơn có PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vị Trung tâm HTSV&QHDN, Phòng KHCN&HTQT, Khoa Toán - Thống Kê, Khoa CNTT và Khoa KT&CN. Về phía Công ty TMA Solutions có TS. Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch TMA, Phạm Thanh Hiền - Giám đốc TMA Bình Định, Nguyễn Ngô Duy Bình - Giám đốc dự án, Lâm Thị Thanh Thảo - Trưởng phòng Hành chính và Đào tạo và Trần Hoàng Anh Nguyên - Trưởng phòng Khoa Học Dữ Liệu TMA.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, với định hướng phát triển Trường Đại học Quy Nhơn thành trường đại học định hướng ứng dụng thì việc gắn kết với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo theo nhu cầu xã hội luôn được Nhà trường quan tâm. PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ cảm ơn sự hợp tác toàn diện của Công ty TMA và hy vọng trong thời gian tới sẽ kết nối chặt chẽ hơn với Công ty TMA trong quá trình đào tạo, tuyển dụng thực tập sinh, nhân sự, thực hiện các đề tài - dự án nghiên cứu giữa hai đơn vị.

Cũng tại buổi lễ, TS.Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch TMA đánh giá cao sự hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian qua và khẳng định năng lực làm việc của sinh viên tốt nghiệp từ các Khoa CNTT, KT&CN, Toán - Thống kê của Trường Đại học Quy Nhơn hiện đang làm việc tại công ty đều đáp ứng rất tốt yêu cầu của Công ty. Đặc biệt, với định hướng phát triển của Trung tâm sáng tạo TMA Bình Định (TMA Innovation Park) thì nhu cầu nhân lực ngành Toán ứng dụng (chuyên ngành Khoa học dữ liệu) cho Công ty TMA là rất lớn. Vì thế, trong thời gian vừa qua Công ty TMA đã trao nhiều suất học bổng cho học sinh giỏi - xuất sắc ở các Trường THPT trong khu vực Miền Trung và Tây Nguyên có mong muốn học ngành Toán ứng dụng tại Trường Đại học Quy Nhơn.

Trên cơ sở trao đổi hợp tác, nhằm phát huy thế mạnh của các bên, Trường Đại học Quy Nhơn và Công ty TMA Solutions thống nhất ký thỏa thuận hợp tác với nhiều nội dung cơ bản sau:
1. Công ty TMA sẽ phối hợp chặt chẽ với Trường ĐH Quy Nhơn trong tuyển sinh, đào tạo, thực tập và tuyển dụng cho Khoa CNTT, Khoa KT&CN, và đặc biệt là đối với ngành Toán ứng dụng (chuyên ngành Khoa học dữ liệu) và ngành Thống kê của Khoa Toán - Thống Kê nhằm cung ứng nguồn nhân lực chính cho bộ phận Khoa học dữ liệu của TMA Innovation Park.
2. Công ty TMA sẽ cấp một số học bổng doanh nghiệp cho học sinh giỏi đăng ký theo học ngành Toán ứng dụng do Trường ĐH Quy Nhơn tuyển chọn.
3. Công ty TMA sẽ tham gia vào quá trình đào tạo; tiếp nhận sinh viên thực tập; cam kết tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học ngành Toán ứng dụng nếu đáp ứng yêu cầu về trình độ và tiếng Anh. Công ty TMA sẽ tiếp nhận sinh viên ngành Toán ứng dụng kể từ khóa 42 đăng ký thực tập bắt đầu ngay trong đợt thực tập tháng 9/2020.
4. Trong quá trình thực tập tại Công ty TMA, ngoài việc học và nghiên cứu những kiến thức nền tảng, Công ty TMA sẽ cho các thực tập sinh tham gia vào các dự án thực tế của công ty để giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nhanh hơn, làm quen với quy trình làm việc của một dự án phần mềm hay làm quen với phong cách làm việc với khách hàng, cũng như nâng cao những kỹ năng mềm khác.
5. Công ty TMA sẽ tài trợ tổ chức các khóa học ngắn hạn về khoa học dữ liệu tại TMA Academy - TMA Innovation Park dành cho sinh viên năm 3 và 4 đang học tập tại Khoa Toán - Thống kê, đặc biệt dành cho sinh viên đang học ngành Sư phạm Toán học tại Khoa Sư phạm, để khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Sư phạm Toán học có thêm lựa chọn cơ hội nghề nghiệp, có thể làm việc trong lĩnh vực khoa học dữ liệu sau này. Ngay trong tháng 9/2020, TMA Academy sẽ tổ chức chương trình đào tạo ngắn hạn về “Python for Data Science” cho sinh viên nhằm trang bị những kiến thức nền tảng và tiếp cận với lĩnh vực khoa học dữ liệu.
6. Công ty TMA sẽ hỗ trợ nhân lực trong đào tạo và thực tập tốt nghiệp đối với chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu ứng dụng do Khoa Toán -Thống kê phối hợp đào tạo với Khoa CNTT và Khoa KT&CN.
7. Tái khởi động chương trình hợp tác nghiên cứu và phát triển (Research and Development, R&D), giảng viên của các Khoa trên sẽ hợp tác với TMA Innovation Park trong thực hiện các dự án thực tế, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, ưu tiên các giải pháp triển khai ở tỉnh Bình Định như Smart City (nông nghiệp thông minh, năng lượng thông minh, giao thông thông minh, giáo dục thông minh…).
8. Công ty TMA hỗ trợ Trường ĐH Quy Nhơn sử dụng phòng lab để thực hiện việc nghiên cứu và phát triển (R&D).

Via QNU