Công nghệ giúp doanh nghiệp chăm khách hàng mùa dịch

05/2021

Trước tình hình dịch kéo dài, khách hàng có xu hướng tay đổi hành vi, điều này khiến các doanh nghiệp phải nhờ đến công nghệ để chăm sóc khách hàng.

Giám đốc Kinh doanh Thiên Hòa cho biết công ty đã hoàn thành nâng cấp các tính năng hỗ trợ thông minh, áp dụng công nghệ 4.0 cho hệ thống chăm sóc khách hàng qua tổng đài và các nền tảng xã hội. Ông nói, việc đầu tư công nghệ, phát triển kinh doanh trực tuyến thực chất là chiến lược từ trước và "có mức ngân sách đầu tư lớn". Nhưng do Covid-19 thực sự là một cơ hội để chuyển đổi số nhanh hơn.

Theo ông Anh, chuyển mình đầu tư vào công nghệ, áp dụng công nghệ 4.0 là một tất yếu của xu hướng phát triển kinh tế và xã hội. "Thương mại điện tử và công nghệ số là một thị trường đầy tiềm năng tại Việt Nam. Khi đại dịch ập tới, một lần nữa nó kích thích các doanh nghiệp phải thật sự nghiêm túc trong việc đầu tư cũng như linh hoạt để duy trì và phát triển kinh doanh", ông Anh nhận định.

Hay như kênh tổng đài của VPBank, ngân hàng này đầu tư hệ thống tổng đài thông minh giúp khách hàng tự phục vụ đến 11 dịch vụ mà không cần chờ máy gặp tổng đài viên. Theo đó, khách gọi đến có thể tự mình xử lý trọn vẹn một số giao dịch như trả góp - phát hành - rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, chuyển khoản giữa các tài khoản vãng lai, xác nhận thông tin khoản vay, cấp đổi giấy thông hành ôtô thế chấp... "Hiện tổng đài 24/7 tiếp tục nghiên cứu để cho ra những kênh hỗ trợ và công nghệ mới như cổng thông tin chăm sóc khách hàng, nhận diện khách hàng bằng giọng nói và ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI (Callbot, Chatbot)", đại diện ngân hàng này cho biết thêm.

Trong một bài nhận định và dự đoán được phát đi hôm 24/5, HP Việt Nam đánh giá những thách thức to lớn hiện nay sẽ mở ra hàng loạt cơ hội mới. Lịch sử đã minh chứng rằng các cuộc khủng hoảng luôn mở ra giai đoạn tăng tốc và phát triển vượt trội. Chỉ trong 3 tháng, thế giới đã chứng kiến những chuyển đổi kỹ thuật số lẽ ra phải mất 2 năm để hoàn thành.

"Tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, các lĩnh vực kinh doanh và xã hội đã và đang nhanh chóng tiếp cận và chuyển sang nền tảng số, mang đến tiềm năng hiếm có cho ngành công nghệ thông tin", bài viết nhận định.

Một trong 5 xu hướng công nghệ ở Việt Nam nửa cuối năm 2021 mà công ty này đưa ra là sự gián đoạn và thay đổi liên tục trong các chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ thúc đẩy cuộc đổi mới trong lĩnh vực sản xuất.

Cách mạng công nghiệp 4.0, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), công nghệ in 3D và nhiều nhân tố khác, đã và đang mang lại những phát kiến và sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất nhằm nhanh chóng đáp ứng nhu cầu về sản phẩm liên quan đến đại dịch.

Nguồn: Vnexpress