Công nghệ 4.0 thúc đẩy BĐS chuyển mình mạnh mẽ

06/2021

Công nghệ bất động sản (property technology) đang là xu hướng tất yếu trên thị trường BĐS hiện nay, giúp các nhà phát triển dự án, môi giới BĐS thay đổi và thích nghi với thế hệ khách hàng mới trên internet.

Prop-tech là thuật ngữ được sử dụng bắt đầu từ nước Anh nhằm chỉ các công nghệ trong ngành BĐS trên 3 mảng chính: thông tin BĐS, giao dịch BĐS và quản lý BĐS.

Trên thế giới, công nghệ đã được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực Bất Động Sản tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh phục vụ các BĐS Cá Nhân và BĐS Thương Mại. Song hành với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, proptech đang ở giai đoạn phát triển với các công nghệ hiện đại như Big Data, AI, VR và blockchain.

Thị trường proptech Việt Nam được đánh giá giàu tiềm năng, là "địa hạt màu mỡ" cho các nhà đầu tư. Có thể thấy sau các ứng dụng gọi xe, chia sẻ phòng, ví điện tử thì BĐS sẽ là ngành tiếp theo được khuấy động bởi các công ty công nghệ. Việc đưa công nghệ vào bất động sản mang lại lợi ích cho khách hàng, môi giới và chủ đầu tư. Nền tảng công nghệ ứng dụng với thanh toán trực tuyến sẽ tạo ra những ứng dụng bán hàng thiết thực, giản lược quy trình, thời gian tiếp cận, chi phí giao dịch và tăng năng suất hoạt động.

TMA với 24 năm kinh nghiệm phát triển và triển khai các giải pháp phần mềm cho khách hàng từ 27 nước, TMA đã tích lũy nhiều công nghệ tiên tiến và giải pháp phong phú cho nhiều lĩnh vực, cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp công nghệ bất động sản hiệu quả và tối ưu nhất. 

Nguồn: Cafebiz