10 xu hướng an ninh mạng hàng đầu sẽ thống trị vào năm 2023

03/2023

10 xu hướng an ninh mạng hàng đầu năm 2023: Đi đầu và bảo vệ doanh nghiệp của bạn


Để luôn được bảo vệ, các doanh nghiệp và cá nhân phải cập nhật những phát triển mới nhất trong lĩnh vực an ninh mạng đang phát triển nhanh chóng . Do việc các tập đoàn, tổ chức và thậm chí cả chính phủ áp dụng rộng rãi các hệ thống vi tính hóa để quản lý các hoạt động hàng ngày của họ nhờ cuộc Cách mạng Kỹ thuật số, an ninh mạng đã trở thành ưu tiên hàng đầu để bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công trực tuyến và truy cập trái phép. Khi tin tức về vi phạm dữ liệu, mã độc tống tiền và hack trở thành thông lệ, có nghĩa là sẽ có sự thay đổi song song trong xu hướng an ninh mạng .

Xem thêm Xu hướng IoT hàng đầu năm 2023

Dưới đây là 10 xu hướng an ninh mạng hàng đầu sẽ thống trị vào năm 2023


Vi phạm dữ liệu

Các tổ chức trên toàn thế giới sẽ tiếp tục ưu tiên dữ liệu. Bảo vệ dữ liệu kỹ thuật số là mục tiêu chính hiện nay, cho dù đó là đối với cá nhân hay doanh nghiệp. Bất kỳ khiếm khuyết hoặc điểm yếu nhỏ nào trong phần mềm hoặc trình duyệt trên máy tính của bạn đều có thể cho phép tin tặc truy cập vào dữ liệu nhạy cảm của bạn.
Gia tăng hack ô tô

Các phương tiện ngày nay được trang bị phần mềm tự động cho phép người lái xe kết nối trơn tru trong các lĩnh vực như túi khí, kiểm soát hành trình, khóa cửa và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến. Những phương tiện này sử dụng Bluetooth và Wi-Fi để kết nối, điều này khiến chúng dễ mắc phải một số lỗi bảo mật hoặc mối đe dọa từ tin tặc. Với nhiều phương tiện tự động hơn trên đường vào năm 2023, người ta dự đoán rằng các nỗ lực kiểm soát chúng hoặc nghe lén các cuộc hội thoại sẽ tăng lên.

Bảo mật đám mây

Nhu cầu bảo mật các tài sản này tăng lên khi nhiều doanh nghiệp chuyển dữ liệu và ứng dụng của họ lên đám mây. Điều này đòi hỏi phải đảm bảo rằng dữ liệu được bảo vệ an toàn cả trong quá trình truyền và trong khi dữ liệu được lưu trữ, cũng như cơ sở hạ tầng đám mây được định cấu hình phù hợp để hạn chế quyền truy cập.


Trí tuệ nhân tạo và máy học

Thông qua việc sử dụng các công nghệ này, các công cụ và hệ thống an ninh mạng như phát hiện và ứng phó xâm nhập, tìm kiếm mối đe dọa và ứng phó sự cố đang được thực hiện hiệu quả hơn.

Internet of Things

Việc bảo mật các thiết bị đó trở nên quan trọng hơn khi nhiều thiết bị được kết nối với internet. Điều này bao gồm mọi thứ, từ hệ thống điều khiển công nghiệp đến camera an ninh gia đình.

Bảo hiểm mạng

Các tổ chức đang chuyển sang sử dụng bảo hiểm mạng như một cách để tự bảo vệ mình trước những tổn thất về tiền tệ khi tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công mạng tiếp tục gia tăng.

Bảo mật email

Email vẫn là một trong những phương pháp tấn công mạng phổ biến nhất, vì vậy các doanh nghiệp phải đưa ra các giao thức bảo mật email mạnh mẽ để bảo vệ chống lừa đảo, phần mềm độc hại và các mối nguy hiểm khác.
Quản lý danh tính và quyền truy cập: Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng yêu cầu đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền mới có quyền truy cập vào hệ thống và dữ liệu nhạy cảm. Điều này đòi hỏi phải áp dụng xác thực đa yếu tố và kiểm soát truy cập nghiêm ngặt.

Làm việc từ xa

Các tổ chức phải đảm bảo rằng mạng và dữ liệu của họ được bảo mật đúng cách khi ngày càng có nhiều nhân viên làm việc từ xa. Điều này bao gồm triển khai bảo mật điểm cuối hiệu quả và cấp quyền truy cập an toàn vào tài nguyên của công ty.

Tuân thủ và quy định

Các tổ chức phải đảm bảo rằng họ tuân thủ một số luật và tiêu chuẩn, bao gồm Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế (HIPAA) và Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR).


Kết luận

Đây là một số xu hướng an ninh mạng quan trọng nhất được dự đoán sẽ xảy ra vào năm 2023. Các tổ chức chắc chắn sẽ do dự hơn trong việc tăng cường các biện pháp bảo mật do các xu hướng an ninh mạng này. Năm nay, người ta dự đoán rằng các doanh nghiệp sẽ chi hơn 100 tỷ đô la chỉ riêng cho việc bảo vệ tài sản. Sẽ là một quyết định sáng suốt nếu bắt đầu lộ trình học tập của họ về an ninh mạng ngay hôm nay để họ có thể trở thành những người có thẩm quyền cho ngày mai, vì an ninh cơ sở hạ tầng hiện là một thành phần quan trọng của hầu hết mọi tổ chức.

Nguồn analyticsinsight